HỆ TRUNG CẤP

Kỹ thuật chế biến món ăn (HỆ TRUNG CẤP)

Ngành

: Kỹ thuật chế biến món ăn

Trình độ đào tạo

: Trung cấp – Chính quy

Thời gian đào tạo

: 1.5 - 2.0 năm (Tích lũy Tín chỉ)

 

I. Mục tiêu đào tạo

1. Kiến thức

- Trình bày được các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống;

- Trình bày được kiến thức về các loại món ăn Việt Nam, Âu, Á; các món bánh – món ăn tráng miệng và kỹ thuật chế biến;

- Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn uống: các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn….;

- Trình bày được các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn...;

- Trình bày và giải thích được một số yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình chế biến món ăn;

- Trình bày được các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong nghề quản trị chế biến món ăn như: quản trị quy trình sản xuất chế biến, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nguyên vật liệu, quản trị chi phí;

- Trình bày được các kiến thức khác có liên quan đến nghề quản trị chế biến món ăn như:

2. Kỹ năng

- Tổ chức được quá trình chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng khác nhau;  

- Lựa chọn và tổ chức linh hoạt các phương án chế biên theo yêu cầu của khách và thực tế nơi  làm việc;

- Chế biến được các  món ăn Việt Nam cơ bản, Âu, Á, các món bánh và món ăn tráng miệng ….theo đúng qui trình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…;

- Tính toán, xây dựng được thực đơn các bữa ăn thường, các bữa ăn tiệc và tự chọn….

- Xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình chế biến các sản phẩm ăn uống;

- Làm việc độc lập, theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc;

- Hướng dẫn được kỹ năng nghề cho người học việc vào công việc;

3. Triển vọng nghề nghiệp:

Sau khi Tốt nghiệp, Kỹ thuật viên chế biến món ăn đảm đương được các vị trí:

- Nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,... trong các Nhà hàng, Khách sạn vừa và nhỏ cả trong và ở nước ngoài.

- Phụ trách công việc chế biến món ăn cho Bếp ăn tập thể ở các Công ty, Tập đoàn, Nhà máy hoặc Khu Công nghiệp.

- Tự mở Nhà hang kinh doanh

II. Cấu trúc chương trình

Nhóm môn học

Tín chỉ

1. Các môn học chung

10

2. Môn học, mô đun chuyên môn

91

2.1 Môn học, mô đun cơ sở

8

2.2 Môn, mô đun chuyên ngành

78

2.3 Môn học, mô đun tự chọn

5

Tổng cộng

101

 

 

III. Tốt nghiệp

Khi sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ và chứng chỉ theo yêu cầu. Nhà trường tổ chức 2 đợt tốt nghiệp vào các tháng 5, 9 hàng năm.

 

XÉT TUYỂN NGAY
logo slogan